Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang trao yêu thương - phát huy truyền thống dân tộc.

Đăng lúc: Thứ ba - 29/01/2019 07:59 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, động viên khích lệ lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống, ngày 24 tháng 01 năm 2019, Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang - Chi đoàn khối nội chính huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang tham gia hoạt động giáo dục kĩ năng sống và văn hóa truyền thống, thăm tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
      Tại chương trình, các đoàn viên trong chi đoàn đã cùng thầy và trò nhà trường THCS Vĩnh Tuy ôn lại lịch sử truyền thống dân tộc, đặc biệt là nguồn gốc ra đời chiếc bánh chưng - loại bánh do hoàng tử Lang Liêu, con trai của vua Hùng Vương thứ 6 làm ra với ý nghĩa nhắc nhở con cháu nhớ đến truyền thống dân tộc và coi trọng nền văn minh lúa nước. Từ đó, hướng dẫn, thi tài và cùng các em học sinh gói những chiếc bánh chưng vuông vắn đầy vui vẻ ấm cúng.
 
Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
       Cũng tại buổi hoạt động, Chi đoàn đã trao tặng 02 phần quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đó là em Nguyễn Kim Thoa và em Nguyễn Diệu Linh là học sinh lớp 9 trường THCS Vĩnh Tuy. Đây là hoạt động thường niên của chi đoàn nhân dịp tết đến, xuân về nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Bùi Ngọc Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile