Huyện Đồng Văn khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội tham ô tài sản

Đăng lúc: Thứ năm - 28/10/2021 15:53 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 26/10/2021, Viện KSND huyện Đồng Văn đã ban hành quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam V. V. T (37 tuổi), nguyên cán bộ Chi cục thuế Đồng Văn (nay là Chi cục thuế khu vực Đồng Văn – Mèo Vạc) do có hành vi tham ô tài sản.
     Trước đó vào tháng 8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn nhận được Kiến nghị khởi tố của Chi cục thuế khu vực Đồng Văn – Mèo Vạc do có sai phạm nghiêm trọng trong quá trình thu thuế vào ngân sách nhà nước gây hậu quả rất nghiêm trọng

Qua quá trình điều tra, xác minh, ban đầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Văn xác định  V. V. T, sinh năm 1984, trú tại Tổ 5 thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nguyên là cán bộ Chi cục thuế Đồng Văn có hành vi thu thuế sử dụng đất của 03 hộ dân nhưng xâm tiêu, không nộp thuế của 03 hộ dân trên vào ngân sách nhà nước. Ngày 25/10/2021 CQ CSĐT Công an huyện Đồng Văn khởi tố V.V.T về tội Tham ô tài sản, với tổng số tiền bị chiếm đoạt trên 60 triệu đồng. Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tác giả bài viết: Đức Việt
Từ khóa: