Kiểm sát Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2020 10:05 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 24.8.2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê.
     Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Hoàng Văn Nguyên - Viện trưởng VKSND huyện Bắc Mê làm trưởng đoàn.

 
Đ/c Hoàng Văn Nguyên công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát
 
     Sau khi nghe Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Mê báo cáo kết quả công tác tiếp nhận và phân loại giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, sổ sách có liên quan đến việc tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Qua kiểm sát cho thấy Cơ quan cảnh sát điều tra đã cơ bản hoàn thành tốt việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của Thông tư liên tịch 01/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSTC ngày 29/12/2017 và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Trong thời điểm kiểm sát, Cơ quan điều tra đã giải quyết 17/20 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đạt tỷ lệ 85%. Tuy nhiên, qua cuộc kiểm sát đoàn kiểm sát nhận thấy vẫn còn những thiếu sót, vi phạm như: Không thông báo về việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm cho người cung cấp tin, không cập nhật đầy đủ thông tin trong các biên bản, Công an cấp xã sau khi tiếp nhận nguồn tin về tội phạm không kịp thời chuyển ngay cho Cơ quan Công an cấp huyện giải quyết theo quy định của pháp luật......
     Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Viện KSND huyện Bắc Mê đã ban hành kết luận, kiến nghị đối với Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Mê yêu cầu khắc phục vi phạm, tồn tại nêu trên. Lãnh đạo Cơ quan điều tra Công an huyện Bắc Mê đã tiếp thu kiến nghị của Đoàn kiểm tra và sẽ có biện pháp khắc phục trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Hà Quốc Hưng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile