Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố

Đăng lúc: Thứ năm - 18/08/2022 15:46 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao hiệu quả, trách nhiệm trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo đúng theo quy định của pháp luật.
      Ngày 09.08.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã phối hợp với Công an huyện Yên Minh, Đồn biên phòng Bạch Đích, Hạt kiểm lâm Yên Minh tổ chức “Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố”.
      Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nùng Xuân Dỉ - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh; đồng chí Bùi Văn Khuyến - Phó Trưởng Công an huyện Yên Minh; đồng chí Lý Văn Hảo - Hạt Phó hạt kiểm lâm Yên Minh; đồng chí Vàng Khái Sính - Đồn phó Đồn biên phòng Bạch Đích cùng sự tham gia chứng kiến của các đồng chí là Trưởng, phó Công an  xã, thị trấn và các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh.
      Tại buổi lễ Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp số 01/QCPH-VKSND-CQCSĐT giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện với cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Minh và quy chế phối hợp số 02/QCPH-VKSND-HKL-ĐBPBĐ giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh - Hạt kiểm lâm huyện Yên Minh - Đồn biên phòng Bạch Đích trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nùng Xuân Dỉ nêu rõ những khó khăn, tồn tại trong công tác tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố trong thời gian qua đồng thời cũng nhấn mạnh vị trí, vai trò của các ngành trong việc tiếp nhận, phân loại tố giác, tin báo về tội phạm theo quy định của pháp luật, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong việc kiểm sát tố giác, tin báo về tội phạm và tầm quan trọng của việc phối hợp giữa các cơ quan tư pháp, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nùng Xuân Dỉ chủ trì và phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, Lãnh đạo các ngành đã cam kết thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, làm tốt công tác đấu tranh chống tội phạm, đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm trong giai đoạn mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Yên Minh./.

Tác giả bài viết: Đặng Lài