Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Hoàng Su Phì quý IV năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 14/11/2019 04:08 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, ngày 14/11/2019 Viện KSND huyện Hoàng Su Phì tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hoàng Su Phì.
     Đồng chí Lù Minh Tiên Phó viện trưởng công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữquý IV năm 2019; đồng chí Hoàng Quốc Thanh -Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Hoàng Su Phì báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quý IV/2019. Sau khi nghe báo cáo đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ và tài liệu có liên quan đến công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam; trực tiếp kiểm tra, gặp hỏi tất cả người bị tạm giữ, tạm giam về tình hình thực hiện chế độ như ăn, ở, mặc, khám chữa bệnh, thăm gặp và các chế độ khác.


 
     Qua kiểm sát nhận thấy, việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Hoàng Su Phì được chú trọng và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Việc quản lý giam giữ, mở sổ sách, lập hồ sơ được phân công cụ thể cho từng đồng chí cán bộ.Trong thời điểm kiểm sát, tại Nhà tạm giữ tiếp nhận tổng số 01 người bị tạm giữ và 02 người bị tạm giam. Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam đều được lập biên bản giao nhận người, tiến hành khám sức khoẻ, kiểm tra thân thể của người tạm giữ, người bị tạm giam và lập hồ sơ với đầy đủ các lệnh, quyết định, biên bản về việc bắt, tạm giữ, tạm giam, trích xuất, quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát, biên bản giao nhận người, danh chỉ bản và các tài liệu về nhân thân của người bị tạm giữ, người bị tạm giam đồng thời giải thích cho người bị tạm giữ, tạm giam về quyền và nghĩa vụ của họ cũng như nội quy Nhà tạm giữ để họ biết và chấp hành.Việc canh gác, bảo vệ, quản lý, kiểm tra, giám sát đảm bảo 24/24 giờ. Khi đưa người bị tạm giữ, tạm giam ra khỏi khu vực giam giữ đều có Lệnh trích xuất đầy đủ, không để xảy ra trường hợp giam giữ không có lệnh, không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam vi phạm nội quy hay trốn khỏi Nhà tạm giữ.
     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được Nhà tạm giữ còn để xảy ra vi phạm như: còn giam chung 01 người đang bị tạm giam là Lùng Văn Khởi (theo Lệnh tạm giam số 17 ngày 25/09/2019 của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoàng Su Phì) với 01 người đang chờ chấp hành án phạt tù là Ma Seo Dình (theo Quyết định thi hành án phạt tù số 14 ngày 11/11/2019 của Tòa án nhân dân huyện Hoàng Su Phì). Vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 18 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 
Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm sát đã thông qua biên bản và dự thảo kết luận kiểm sát đối với vi phạm đã nêu ở trên của Nhà tạm giữ Công an huyện Hoàng Su Phì được chấp nhận/..

Tác giả bài viết: Nguyễn Yến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile