VKSND huyện Đồng Văn: Ký quy chế phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/03/2019 17:35 - Người đăng bài viết: admin
Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm trong giai đoạn mới, ngày 28/02/2019, VKSND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chủ trì ký kết quy chế phối hợp với Công an 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.
 
 

Toàn cảnh lễ ký kết
 
       Nội dung cơ bản của quy chế: Phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và thông tin liên quan đến tội phạm để đảm bảo xử lý chính xác kịp thời, đúng thẩm quyền; phối hợp trong việc rà soát, đối chiếu về số liệu tiếp nhận, phân loại các tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và thông tin liên quan đến tội phạm giữa Công an các xã, thị trấn và Viện kiểm sát nhân dân huyện; phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của Công an xã, thị trấn và Viện kiểm sát trong việc thực hiện quy chế.
 
 
Các đơn vị tham gia ký quy chế phối hợp
 
       Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Vàng Mí Chứ phó Viện trưởng Phụ trách Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã nhấn mạnh vị trí, vai trò của Công an xã, thị trấn trong việc tiếp nhận, phân loại tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của pháp luật; trách nhiệm của Viện kiểm sát trong việc kiểm sát tố giác, tin báo về tội phạm. Đồng chí cũng quán triệt đối với Công an xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc quy chế đã ký kết để đảm bảo hoạt động tiếp nhận, phân loại tố giác, tin báo được hiệu quả, bảo đảm mọi hành vi phạm tội, người phạm tội đều được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. Để việc đấu tranh, phòng chống tội phạm ngày càng hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Hoanh Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile