Viện KSND huyện Đồng Văn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ ba - 13/07/2021 03:09 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, ngày 30/6/2021 vừa qua đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đồng Văn tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự trộm cắp tài sản, quy định tại khoản 1 Điều 173 BLHS.
    Theo Cáo trạng: Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 16/01/2021 Sùng Mí Nhù, sinh ngày 01/01/1995 và Sùng Mí Sính, sinh ngày 01/01/1998 cùng trú tại thôn Sủng Lỳ, xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã lén lút thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là quặng, tại khu vực bể chứa quặng số 1 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Giang Sơn, thuộc thôn Tả Phìn, xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang do anh Vũ Trọng Vĩnh làm quản lý.Tổng khối lượng là 44 kg (bốn mươi bốn kilôgam) loại quặng Thiếc (Casiterit) lẫn Wolfram, trong đó hàm lượng: Thiếc (Sn) nguyên chất là 66,59%; Wolfram (Wolframit – (Fe, Mn) WO4) là 4 đến 6%. Tổng giá trị tài sản là 2.860.000 đồng (hai triệu tám trăm sáu mươi nghìn đồng chẵn).
    Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tố tụng của HĐXX, Thư ký và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng khác; thực hiện việc luận tội và tranh luận đối với 02 người bào chữa của 02 bị cáo trong vụ án hình sự trên. Qua đề nghị của Kiểm sát viên, Toàn án nhân dân huyện Đồng Văn đã tuyên bố một bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật nhưng vẫn thể hiện được sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam.
    Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, quá trình xét xử tại TAND huyện Đồng Văn luôn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Những người tiến hành tố tụng, những người tham gia tố tụng tại phiên tòa đều được yêu phải đeo khẩu trang và cầu rửa sạch tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng xét xử.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID -19
 
     Sau khi kết thúc phiên toà, đồng chí Đỗ Quốc Bảo Viện trưởng Viện KSND huyện Đồng Văn đã chủ trì, tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua đó đánh giá được những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong công tác chuẩn bị trước phiên tòa, kỹ năng xử lý tình huống tại phiên tòa… để các KSV, KTV, Chuyên viên trong đơn vị cùng rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự./.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile