Viện KSND huyện Bắc Mê: Kiểm sát thi hành án treo tại xã Yên Phong

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2015 03:58 - Người đăng bài viết: admin
Viện KSND huyện Bắc Mê vừa phối hợp với Uỷ ban MTTQ huyện tiến hành kiểm sát trực tiếp thi hành án treo; cải tạo không giam giữ tại UBND xã Yên Phong, huyện Bắc Mê.
Thực hiện chương trình công tác năm 2015 của Viện KSND huyện Bắc Mê, ngày 07/7/2015 Viện KSND huyện Bắc Mê đã tiến hành kiểm sát trực tiếp thi hành án treo; Cải tạo không giam giữ tại UBND xã Yên Phong.
Qua công tác kiểm sát nhằm phát huy đánh giá những tồn tại, để kịp thời khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong công tác Thi hành án hình sự, để đảm bảo quyền lợi của người phải thi hành án, đồng thời đảm bảo cho công tác Thi hành án hình sự được tuân thủ theo đúng pháp luật.

Đ/c Hoàng Văn Nguyên – Viện trưởng VKSND huyện thông qua kết luận kiểm tra
 
Kiểm tra hồ sơ theo dõi đối tượng thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ do UBND xã Yên Phong quản lý, giáo dục đã phát hiện những thiếu sót, vi phạm như: UBND xã Yên Phong chưa mở sổ theo dõi thi hành treo; cải tạo không giam giữ; các bản tự nhận xét của người được hưởng án treo và bản nhận xét của người trực tiếp giám sát, giáo dục không ghi mốc thời gian, hoặc có ghi nhưng không đầy đủ, chính xác, không đúng quy định của pháp luật, vi phạm vào khoản 4 Điều 64 Luật thi hành án hình sự.
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND huyện Bắc Mê đã ban hành kết luận số 155 ngày 13/7/2015 và kiến nghị yêu cầu UBND xã Yên Phong khắc phục những vị phạm đã nêu trên.
Tác giả bài viết: Dư Tuệ – VKS Bắc Mê
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile