Viện KSND huyện Mèo Vạc xét xử sơ thẩm vụ án hình sự áp dụng hình thức số hóa hồ sơ

Đăng lúc: Thứ tư - 23/10/2019 15:46 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, nhằm nâng cao công tác thực hành quyền công tố trong xét xử vụ án hình sự.
       
 
     Ngày 22.10.2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm áp dụng hình thức số hóa hồ sơ đối với vụ án Thò Mí Sùng, phạm tội Trộm cắp tài sản, quy định tại Khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự, phiên tòa có sự tham gia của Trợ giúp viên pháp lý bảo vệ cho bị cáo. Tại phiên tòa, lời khai của bị hại có sự mâu thuẫn với lời khai trong quá trình điều tra vụ án. Trong quá trình xét hỏi và tranh luận, Kiểm sát viên đã trình chiếu trực tiếp lời khai của bị hại và lập luận để làm rõ yêu cầu đề nghị của bị hại tại phiên tòa, cũng như tranh luận với Trợ giúp viên pháp lý bảo vệ cho bị cáo về mức hình phạt đề nghị.
      Việc áp dụng hình thức số hóa hồ sơ trong xét xử vụ án hình sự giúp cho quá trình xét hỏi, tranh luận của Kiểm sát viên đối với những người tham gia tố tụng tại phiên tòa đạt được hiệu quả cao, tăng sức thuyết phục. Kết thúc phiên tòa, tội danh và mức án Hội đồng xét xử đã tuyên hoàn toàn phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát.
      Để đảm bảo cho phiên tòa được chuẩn bị kỹ hơn, Kiểm sát viên và các cán bộ làm công tác chuyên môn nghiệp vụ trong đơn vị đã cùng cần rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa việc thực hiện số hóa hồ sơ và ứng dụng công nghệ thông tin trong xét xử các vụ án hình sự sau này, nhằm giúp công tác thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên tại phiên tòa đạt được hiệu quả cao hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile