Viện KSND huyện Quang Bình phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án “Gây rối trật tự công cộng”

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/09/2022 23:27 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 22.9.2022, Viện KSND huyện Quang Bình đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Quang Bình tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự Hoàng Văn Thăng cùng các đồng phạm bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại điểm b khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự.
Hình ảnh tại phiên tòa xét xử
     Theo cáo trạng truy tố của Viện KSND huyện Quang Bình: Khoảng 21 giờ ngày 05.01.2022, Hoàng Văn Thăng, sinh năm 1988, trú tại thôn Hạ Quang, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, Hoàng Công Thức, sinh năm 1999, trú tại thôn Thượng An, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang; Hoàng Văn Nhẫn, sinh năm 1990, trú tại thôn Tân Thành 3, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang và Triệu Văn Thuyền, sinh năm 1997, trú tại thôn 4, xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái dùng phương tiện xe ô tô biển kiểm soát 29A-706.03 đi tìm Vàng Văn Vinh, sinh năm 1992, trú tại thôn Nà Ván, xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để đòi nợ. Khi phát hiện Vàng Văn Vinh đang ở trên xe ô tô biển kiểm soát 97H - 3339 do Lý Tà Tây, sinh năm 1984, trú tại xóm Sủng Ú, xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang điều khiển. Hoàng Văn Thăng đã chỉ đạo Hoàng Công Thức dùng xe ô tô biển kiểm soát 29A-706.03 đi tốc độ cao, bật đèn xi nhan, nháy đèn pha và bấm còi liên tục trong quãng đường dài khoảng 500m đuổi, vượt, chặn đầu theo xe ô tô biển kiểm soát 97H - 3339 tại Km 07+750 quốc lộ 279 Bắc Quang - Quang Bình, thuộc địa phận thôn Vén, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình. Tại đây Hoàng Văn Thăng, Triệu Văn Thuyền, Hoàng Văn Nhẫn đã có hành vi lời nói đe dọa và dùng hung khí là gậy gỗ, tuýp sắt và 01 con dao nhọn uy hiếp, khống chế, đánh gây thương tích cho Vàng Văn Vinh, đến khi tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang trên đường đi làm nhiệm vụ phát hiện, can thiệp và khống chế, các bị can mới dừng lại.
      Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sau khi phiên tòa kết thúc đơn vị đã tổ chức họp nhằm đánh giá các ưu điểm và các mặt còn hạn chế của kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử. Qua đó, kiểm sát viên đã nhận thấy những mặt ưu điểm và hạn chế của mình để rút kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn công tác trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu