Viện KSND huyện Xín Mần kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại nhà tạm giữ công an huyện Xín Mần

Đăng lúc: Thứ ba - 29/01/2019 08:46 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định trực tiếp kiểm sát số 48 ngày 15/01/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, ngày 25/01/2019, Đoàn kiểm sát của Viện KSND huyện Xín Mần do đồng chí Chu Thị Út – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiếp hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần.
       Sau khi đồng chí Chu Thị Út thông qua Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Thào Tiến Thanh – Trưởng Nhà tạm giữ đã báo cáo đầy đủ tình hình công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần trong thời điểm từ ngày 12/11/2018 đến ngày 22/01/2019.

Đồng chí Chu Thị Út – Trưởng đoàn kiểm sát công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát tạm giữ tạm giam
  
      Sau khi trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, gặp và hỏi một số người bị tạm giam về việc giam giữ. Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần đã lập đầy đủ hồ sơ quản lý người bị tạm giữ, người bị tạm giam; các loại sổ sách được cập nhật tương đối đầy đủ; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giam được đảm bảo. Không để xảy ra các trường hợp giam giữ người quá hạn, không có căn cứ pháp luật.
      Tuy nhiên, trong quá trình kiểm sát, Đoàn kiểm sát cũng phát hiện việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam còn một số hạn chế, tồn tại như: không tổ chức khám sức khỏe; không phổ biến, hướng dẫn, giải thích quyền, nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và nội quy của cơ sở giam giữ cho người bị tạm giữ, tạm giam (bằng văn bản). Vi phạm khoản 2, 4 Điều 16 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.Một số sổ sách còn cập nhật chưa đầy đủ cột mục như: Sổ theo dõi trích xuất; Sổ theo dõi tạm giữ, tạm giam; Sổ theo dõi lấy lời khai, hỏi cung…
       Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã có kết luận yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần khắc phục những vi phạm, tồn tại nêu trên theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile