Viện KSND thành phố Hà Giang tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2020 16:45 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 15/5/2020, tại trụ sở Viện KSND thành phố Hà Giang đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thế Phong – Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố, Tổ viên Tổ công tác theo Quyết định số 2197-QĐ/TU ngày 11/11/2019 của Thành ủy Hà Giang.
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập Bí thư Chi bộ phát biểu khai mạc Đại hội
 
      Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Viện KSND Thành phố đã triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chỉ thị, kế hoạch do Viện kiểm sát cấp trên chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quản lý, nắm chắc tình hình địa bàn; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ, không để xảy ra oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua việc triển khai học tập có chất lượng các nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Ngành, không có biểu hiện suy thoái "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"; Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo chuyển biến tốt về nhận thức và hành động, nêu cao trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu trong đảng viên.
       Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, chi bộ Viện KSND Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, không để xảy ra cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật, kỷ luật nghiệp vụ, kỷ luật công vụ; tiếp tục phổ biến, quán triệt đầy đủ, kịp thời và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, đơn vị gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng chi bộ, tổ chức Công đoàn và đơn vị vững mạnh; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đống Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng để Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ trong hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.
 
Đồng chí Đặng Thế Phong tặng hoa chúc mừng Chi ủy khóa V
 
       Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Chi ủy Chi bộ Viện KSND Thành phố, khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 03 đồng chí. Trong đó đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khóa V, đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Viện trưởng được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Giàng Chẩn Sồ là Chi ủy viên. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đồng chí Đặng Thế Phong–Đại biểu dự Đại hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời tin tưởng rằng với sự đoàn kết nội bộ cùng với sự quyết tâm của toàn Chi bộ, nhiệm kỳ tới Viện KSND Thành phố sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như Nghị quyết đã đề ra. Đồng thời đề nghị Chi bộ trong thời gian tới tiếp tục tham gia góp ý vào văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Về nhiệm vụ chính trị: Tập trung nâng cao chất lượng THQCT, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự; nâng cao chất lượng tranh tụng của KSV tại phiên tòa. Phối hợp chặt chẽ với các ngành trong khối nội chính phát hiện và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm; không để xảy ra oan sai; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Ảnh chúc mừng thành công của Đại hội
 
      Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy cấp trên, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập – Bí thư Chi bộ hứa sẽ cùng tập thể Chi ủy Chi bộ, lãnh đạo cơ quan thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng cán bộ đảng viên, tiếp tục phát huy dân chủ, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính chị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cố gắng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo thực hiện theo đúng phương châm: “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả” để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Hải Yến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile