Viện KSND tỉnh Hà Giang, kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2018 tại Viện KSND huyện Hoàng Su Phì

Đăng lúc: Thứ hai - 01/10/2018 14:17 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 20/9/2018, đoàn công tác VKSND tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang, làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ tiến hành kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát 09 tháng đầu năm 2018 tại VKSND huyện Hoàng Su Phì.
      Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cường đã quán triệt đến toàn thể đơn vị mục đích và yêu cầu của cuộc kiểm tra nhằm mục đích đánh giá kết quả công tác của đơn vị cũng như chỉ ra những sai sót, tồn tại để các cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị rút ra những kinh nghiệm, khắc phục, sửa chữa những sai sót và làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Cường phó Viện trưởng  chỉ đạo kiểm tra toàn diện 
 
      Sau khi thông qua kế hoạch kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Nguyễn Đức Viên - Viện trưởng VKSND huyện Hoàng Su Phì báo cáo kết quả việc thực hiện công tác kiểm sát 09 tháng đầu năm 2018; Các thành viên trong đoàn trực tiếp làm việc với các bộ phận nghiệp vụ; nghiên cứu hồ sơ, tài liệu; kiểm tra toàn diện các mặt công tác của đơn vị.
      Kết quả kiểm tra cho thấy đơn vị VKSND huyện Hoàng Su Phì đã bám sát kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, đạt được nhiều kết quả trong các khâu công tác như: trực tiếp kiểm sát tin báo, tố giác tội phạm của cơ quan điều tra, tỷ lệ bắt, tạm giữ hình sự sau chuyển khởi tố bị can đạt 100%; không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các giai đoạn tố tụng có lỗi của KSV; kiểm sát hoạt động tư pháp đã ban hành nhiều kết luận, kiến nghị; tổ chức được phiên toà rút kinh nghiệm hình sự, dân sự... trong quan hệ phối hợp đã tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên còn có những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành và những mặt hạn chế nhất định về các khâu kiểm sát, vấn đề này đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra và đơn vị sẽ hoàn thành trong những tháng cuối năm.
      Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra công bố dự thảo kết luận kiểm tra, đã đánh giá các ưu điểm và đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót của VKSND huyện Hoàng Su Phì trong việc thực hiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, công tác xây dựng ngành.
      Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng, trưởng đoàn kiểm tra VKSND tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của VKSND huyện Hoàng Su Phì, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới đơn vị tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, có biện pháp khắc phục hạn chế, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Yến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile