Viện khiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn kiểm sát trực tiếp tại Chi cục thi hành án dân sự huyện.

Đăng lúc: Thứ tư - 27/04/2016 09:05 - Người đăng bài viết: admin
Để đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành cũng như công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công tác thi hành án dân sự được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
Từ ngày 12/04/2016 đến ngày 15/04/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn về tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện.
 Qua kiểm sát trực tiếp, đoàn kiểm sát ghi nhận những kết quả công tác THADS của Chi cục THADS huyện Đồng Văn cơ bản chấp hành đúng quy định của pháp luật, mở đầy đủ các loại sổ sách, hồ sơ cập nhật đầy đủ các loại giấy tờ, hóa đơn, chứng từ; quản lý thu, chi tiền; xuất nhập kho tài sản, tang vật quản lý theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên vẫn còn một số vi phạm cụ thể như:
Kiểm tra sổ giao, nhận Bản án, Quyết định giữa Tòa án và Chi cục thi hành án phát hiện có 06 bản án, quyết định khi giao nhận không có chữ ký, họ và tên của người giao, người nhận. Vi phạm Điều 29 Luật thi hành án dân sự (Được sửa đổi bổ sung năm 2014).
       Kiểm tra hồ sơ thi hành án thấy có 02 hồ sơ không lưu trữ đầy đủ các tài liệu thể hiện quá trình tổ chức thi hành án. Vi phạm khoản 2 Điều 8 Nghị định 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thi hành án dân sự:

Đoàn kiểm tra làm việc tại chi cụ thi hành án huyện
 
       Kiểm tra hồ sơ thi hành án dân sự theo Quyết định thi hành án dân sự số 08/QĐ-CCTHA ngày 06/11/2015 cho thi hành đối với Dương Chở Khuấn, trú tại khu II, thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang: Trả lại tiền ngân hàng nhà nước Việt Nam 23.202.000đ; tiền nhân dân tệ 190NDT; Theo quy định của pháp luật thì những tang vật là tiền phải được bảo quản tại Kho bạc nhà nước nhưng Chi cục thi hành án dân sự huyện Đồng Văn lại bảo quản những tang vật trên tại kho của Chi cục thi hành án. Vi phạm quy khoản 2 Điều 58 Luật thi hành án dân sự (Được sửa đổi bổ sung năm 2014).
Kết thúc cuộc kiểm sát, ngày 22/4/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã có kết luận và ban hành kiến nghị yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện Đồng Văn khắc phục ngay những vi phạm nêu trên.
Tác giả bài viết: Đặng Lài - Viện KSND huyện Đồng Văn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile