Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.

Đăng lúc: Thứ ba - 12/04/2016 04:32 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016, ngày 5/4/2016 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo V.M.V sinh ngày 21/5/1994 trú tại thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê bị truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em”.
Tham dự phiên tòa có lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên của Viện kiểm sát Bắc Mê; lãnh đao, thẩm phán Tòa án Bắc Mê.
Theo cáo trạng số 01 ngày 24/2/2016 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê phản ánh như sau: Khoảng 11 giờ ngày 23 tháng 10 năm 2015 V.M.V trên đường đi sửa máy điện nước, thì nhìn thấy L.T.K sinh năm 2000 trú cùng thôn đi qua V đã nảy sinh ý định giao cấu với K và V đã đuổi theo K, để thực hiện hành vi giao cấu đối với K.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử
 
Căn cứ vào kết quả điều tra cũng như thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của viện kiểm sát, ý kiến của Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại. Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt bị cáo V 07 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.
Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND và Tòa án nhân dân huyện Bắc Mê đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm đánh giá những ưu điểm và tồn tại trong đó tập trung vào nội dung thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa. Các ý kiến đánh giá cao công tác tổ chức phiên tòa, kiểm sát viên và thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, đồng thời cũng đã thẳng thắn chỉ ra những thiếu xót để rút kinh nghiệm chung. Có thể nói việc tổ chức thành công phiên tòa rút kinh nghiệm đã mang lại những hiệu quả thiết thực, không chỉ nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử cũng như nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa mà còn góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.
Tác giả bài viết: Dư Tuệ - Viện KSND Bắc Mê
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile