Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê triển khai công tác kiểm sát năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 10:55 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21.1.2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Chí Cường – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Thào Thị Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong Khối Nội chính, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh và toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê.

 
Đ/c Bàn Thị Xuân đọc báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2018
 
         Thực hiện tốt Chỉ thị công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 với phương châm “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”, trong năm vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ, đặc biệt có nhiều chỉ tiêu vượt yêu cầu như: tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 95,2%; tỉ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 88,8%; tỉ lệ giải quyết án trong giai đoạn truy tố đạt 100 %; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 100%; xây dựng được 02 vụ án trọng điểm, 05 phiên tòa rút kinh nghiệm; không có trường hợp nào Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát huyện phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không trường hợp nào Hội đồng xét xử tuyên bị cáo không phạm tội. Qua công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát huyện Bắc Mê đã trực tiếp kiểm sát 12 cuộc, ban hành 12 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm, ngoài ra thông qua hoạt động kiểm sát đã ban hành 01 kiến nghị phòng ngừa vi phạm đối với cơ quan chức năng, 01 yêu cầu bổ sung khởi tố vụ án hình sự, 01 yêu cầu bổ sung khởi tố bị can có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Các kiến nghị, yêu cầu của Viện kiểm sát đều có căn cứ và được các cơ quan hữu quan chấp nhận 100%. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần được khắc phục trong năm 2019.Một số hình ảnh phát biểu của đại diện các cơ quan trong Khối nội chính
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bắc Mê đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đạt được trong năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Chí Cường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lê Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
        Đồng chí Nguyễn Chí Cường lưu ý: Trong năm 2019, Viện kiểm sát huyện Bắc Mê cần triển khai, thực hiện đầy đủ, đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến các bộ phận nghiệp vụ; đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và các yêu cầu về cải cách tư pháp, bảo đảm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ kiểm sát đã đề ra. Xác định nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng hàng đầu, nhận thức đúng đắn về nguyên tắc suy đoán vô tội, chủ động phối hợp ngay từ đầu với Cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan để kịp thời khởi tố, điều tra, truy tố xét xử nghiêm minh tội phạm và người phạm tội, nhất là những vụ án dư luận xã hội quan tâm. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Kiểm sát viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên theo hướng tinh gọn đầu mối, phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và chuyên môn trong tình hình mới. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và địa phương giao phó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
      Thay mặt tập thể Lãnh đạo đơn vị, Đồng chí Hoàng Văn Nguyên - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và ý kiến đóng góp của đại biểu các cơ quan trong khối Nội chính. Trong năm 2019, đơn vị sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy những ưu điểm đã đạt được trong năm 2018 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Phương Dung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile