Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang: Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Quang (Quý I)

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 10:36 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, sáng ngày 18/01/2019 Viện KSND huyện Bắc Quang tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Quang.
Toàn cảnh buổi trực tiếp kiểm sát
 
       Đoàn kiểm sát do đồng chí: Hoàng Ngọc Tuyến – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng 01 đồng chí Kiểm sát viên, 01 đồng chí Kiểm tra viên phối hợp với đồng chí Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên thường trực  Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Bắc Quang.
Tiếp đoàn kiểm sát có đồng chí: Hoàng Kim Tịnh - Đội phó đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Bắc Quang, cùng một số cán bộ công tác trong đơn vị.

Đ/C Hoàng Ngọc Tuyến - trưởng đoàn kiểm sát thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát
 
     Sau khi nghe đơn vị báo cáo kết quả công tác (số liệu từ ngày 28/10/2018 đến ngày 18/01/2019), đoàn đã kiểm sát trực tiếp hồ sơ, sổ sách và trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, buồng tạm giam; buồng phạm nhân. Tiếp xúc và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù.
 
Đ/c Hoàng Kim Tịnh trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành  án phạt tù tại Nhà tạm giữ
 
         Kết quả cho thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện đầy đủ các quy định trong công tác quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào tạm giữ, tạm giam; Không xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định. Quản lý, theo dõi người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật ghi chép đầy đủ; Không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật; Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà…
       Tuy nhiên, đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại như: một số hồ sơ quản lý còn thiếu giấy khám sức khỏe, thiếu lý lịch bị can, thiếu chữ ký của các thành phần tham gia trong biên bản, giam người bị tạm giam trong buồng tạm giữ…
        Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã tiến hành tổng hợp vi phạm và đang trong quá trình soạn thảo Kết luận kèm Kiến nghị khắc phục những vi phạm nêu trên.

Tác giả bài viết: Mai Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile