Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần.

Đăng lúc: Thứ tư - 14/11/2018 16:33 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 12/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự quí IV năm 2018 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần. Đoàn do đồng chí Chu Thị Út – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn.
Đồng chí Chu Thị Út – Phó Viện trưởng VKSND huyện Xín Mần công bố quyết định trực tiếp kiểm sát việc tạm giỡ, tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần

          Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự quí IV/2018. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, kiểm danh kiểm diện, trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ - tạm giam. Qua công tác kiểm sát thấy: Sổ sách, hồ sơ được mở đầy đủ, đúng quy định. Các trường hợp đang ở trong nhà tạm giữ đều có lệnh còn thời hạn của các cơ quan tiến hành tố tụng. Mọi chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được đảm bảo, không để xảy ra việc người bị tạm giữ, tạm giam trốn, tự sát, suy kiệt sức khỏe, ngộ độc thực phẩm hoặc bị xúc phạm danh dự nhân phẩm….Không có trường hợp đồng phạm trong 1 vụ án tạm giam chung một buồng, phân loại và tạm giam riêng các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm.
         Tuy nhiên trong quá trình kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm tồn tại như: Nhà tạm giữ không lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, khi tiếp nhận người bị tạm giữ tạm giam không tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể, không phổ biến, hướng dẫn, giải thích quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và nội quy cơ sở giam giữ cho người bị tạm giam, tạm giữ ( bằng văn bản) vi phạm khoản 2,4 Điều 16 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; hồ sơ thiếu lý lịch tự khai... Tại thời điểm kiểm sát tường phía sau các buồng tạm giam bị thấm nước, xuống cấp.
          Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ban hành kết luận, đề nghị trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần tiếp tục phát huy những điểm mạnh đồng thời khắc phục những vi phạm, tồn tại nêu trên để công tác tạm giữ, tạm giam được thực hiện đúng qui định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Lù Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile