Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần tổ chức Chương trình “Áo ấm mùa đông”

Đăng lúc: Thứ hai - 04/01/2021 14:09 - Người đăng bài viết: admin
Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hưởng ứng phong trào thực hiện các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện do Huyện ủy và UBND huyện Xín Mần phát động.
     Sáng ngày 31.12.2020 Viện kiểm sát nhân dân Xín Mần phối hợp UBND xã Chí Cà, huyện Xín Mần và Trường Mầm non xã Chí Cà, huyện Xín Mần thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 điểm trường mầm non và tiểu học thôn Bản Phố, xã Chí Cà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.


 
     Xã Chí Cà do Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần phụ trách có tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 75%, do đó việc đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế. Học sinh của xã 100% là con em của đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh sống khó khăn, không những thiếu thốn về sách vở, dụng cụ học tập, mà còn không có đủ quần áo ấm để đến trường trong những ngày đông rét mướt. Hiểu được khó khăn của trẻ em tại xã vùng cao, tại trường mầm non thôn Bản Phố, xã Chí Cà, huyện Xín Mần Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã trao 100 suất quà cho các em học sinh nhằm góp phần hỗ trợ, động viên các em trong học tập. Tổng giá trị các phần quà từ thiện là 10.000.000 đồng, được quyên góp từ sự ủng hộ của cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần và các nhà hảo tâm.
     Chương trình thiện nguyện đã mang lại rất nhiều ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của trẻ em tại xã Chí Cà, huyện Xín Mần, qua đó mang một mùa đông ấm áp đến với các em, giúp các em có thêm nghị lực để đến trường./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile