Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần triển khai công tác kiểm sát năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 23/01/2019 14:22 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 22.1.2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019.
       Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: Đồng chí Lý Văn Thu – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đăng Thọ - Chánh Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Đồng chí Trương Thế Dương – Phó trưởng phòng 11 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; tham dự hội nghị còn có toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần.

Hình ảnh làm việc tại buổi triển khai công tác đầu năm của Đoàn công tác VKSND tỉnh Hà Giang với VKSND huyện Xín Mần
 
          Thực hiện tốt Chỉ thị công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 với phương châm “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”, trong năm vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần có nhiều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của Viện kiểm sát tỉnh và Huyện ủy giao; hoàn thành nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ yêu cầu như: tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 90%; tỉ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 93%; tỉ lệ giải quyết án trong giai đoạn truy tố đạt 83 %; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 100%; xây dựng được 02 phiên tòa rút kinh nghiệm trong đó có 01 vụ án điểm; không có trường hợp nào Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát huyện phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không trường hợp nào Hội đồng xét xử tuyên bị cáo không phạm tội. Qua công tác kiểm sát hoạt động tư pháp. Viện kiểm sát huyện Xín Mần đã trực tiếp kiểm sát 11 cuộc, ban hành 10 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm. Các kiến nghị, yêu cầu của Viện kiểm sát đều có căn cứ và được các cơ quan hữu quan chấp nhận 100%.
           Công tác xây dựng ngành luôn được coi trọng, nội bộ đoàn kết, triển khai nhiều biện pháp để giáo dục, rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công chức cả về chính trị và năng lực nghiệp vụ, tăng cường các biện pháp để quản lý cán bộ, đảng viên, tăng cường kỷ cương, kỷ luật. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Kết quả công tác đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo kinh tế - xã hội phát triển trên địa bàn. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần được khắc phục trong năm 2019.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Lý Văn Thu - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đạt được trong năm 2018.
          Đồng chí Lý Văn Thu lưu ý: Trong năm 2019, Viện kiểm sát huyện Xín Mần cần triển khai, thực hiện đầy đủ, đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến các bộ phận nghiệp vụ; đổi mới công tác chỉ đạo điều hành; nâng cao trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu. Bám sát các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đăng kí, sát sao trong việc theo dõi các vụ án có tính chất nghiêm trọng. Triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để làm tốt công tác quản lý tình hình tội phạm, xử lý tin báo tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra trường hợp oan; chất lượng  kiến nghị được nâng lên; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tình hình ở các điểm có khiếu nại, tố cáo phức tạp...  Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và địa phương giao phó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
          Kết thúc buổi triển khai công tác đầu năm 2019 đồng chí Lý Văn Thu chúc tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, không ngừng nêu cao tinh thần đoàn kết, bám sát nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra.

 
           Thay mặt tập thể Lãnh đạo đơn vị, Đồng chí Hậu Thanh Hùng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác. Trong năm 2019, đơn vị sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy những ưu điểm đã đạt được trong năm 2018 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile