Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện “số hóa hồ sơ” đối với vụ án dân sự “Tranh chấp Hợp đồng vay tài sản”

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2019 03:06 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai thực hiện việc “số hóa hồ sơ vụ án” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa để bảo đảm sự thuyết phục trong quá trình tranh tụng của Kiểm sát viên.
        Sáng ngày 12.11.2019, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) thành phố Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân Thành phố tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm và “số hóa hồ sơ” đối với với vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn là ông Nông Việt Hữu, bà Phạm Thị Hiên cùng trú tại tổ 03, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang với bị đơn là ông Hoàng Trung Thành và bà Bùi Thị Kim Oanh cùng trú tại tổ 01, thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.
 
Toàn cảnh phiên tòa

         Kiểm sát viên tham gia phiên tòa là đồng chí Giàng Chẩn Sồ - Kiểm sát viên sơ cấp của Viện KSND thành phố Hà Giang. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm và “số hóa hồ sơ” có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh; Lãnh đạo Phòng 9 Viện KSND tỉnh và Lãnh đạo, Kiểm sát viên của Viện KSND thành phố Hà Giang.

 Kiểm sát viên phát biểu quan điểm giải quyết vụ án.

       Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, kiểm sát chặt chẽ diễn biến phiên toà, đặt câu hỏi rõ ràng, đúng trọng tâm. Quá trình hỏi và tranh tụng, Kiểm sát viên đã công bố các tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa trước Hội đồng xét xử, các đương sự và những người tham dự phiên tòa để làm rõ các nội dung, tình tiết của vụ án một cách khách quan. Căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên toà, Kiểm sát viên đã phát biểu việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký Toà án và những người tham gia tố tụng, phát biểu quan điểm về đường lối giải quyết vụ án và được Hội đồng xét xử chấp nhận.
       Kết thúc phiên tòa, Viện KSND thành phố Hà Giang đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chung. Các ý kiến tham gia góp ý được Kiểm sát viên nghiêm túc tiếp thu rút kinh nghiệm.
       Việc thực hiện thành công phiên tòa “số hóa hồ sơ” vụ án dân sự của Viện KSND thành phố Hà Giang sẽ tạo tiền đề mạnh mẽ cho những phiên tòa sau này của đơn vị. Trong thời gian tới, Viện KSND thành phố Hà Giang sẽ tiếp tục nghiên cứu, tăng cường số hóa hồ sơ vụ án dân sự nhằm đào tạo rèn luyện cho Kiểm sát viên có bản lĩnh, kinh nghiệm trong công tác xét xử tại các phiên tòa dân sự, góp phần nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ và đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Hồng Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile