Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnhHà Giang dự lễ khai giảng năm học mới và bàn giao nhà lưu trú học sinh trường THCS xã Cán Chu Phìn

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnhHà Giang dự lễ khai giảng năm học mới và bàn giao nhà lưu trú học sinh trường THCS xã Cán Chu Phìn
Cán Chu Phìn là xã núi đá, cách trung tâm huyện Mèo Vạc 7 km; với tổng diện tích tự nhiên là 2.587 ha. Toàn xã có 12 thôn, bản, với 1.027 hộ (5.794 khẩu); trong đo, 98% là người dân tộc Mông. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình hầu hết là núi cao, vực sâu, đường xá đi lại vô cùng khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, phong tục tập quán lạc hậu; nước sinh hoạt thiếu từ 5 đến 6 tháng trong một năm. Nhiều trẻ em không có đủ sách vở đến trường, không đủ lương thực để ăn, không đủ cả nước để uống.
Đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó viện trưởng dự khai giảng năm học mới 2016-2017
 
Đây cũng là xã nghèo mà Ban thường vụ tỉnh ủy Hà Giang giao cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phụ trách đỡ đầu. Trong những năm qua bằng nhiều việc làm thiết thực của VKS nhân dân trong việc hỗ trợ con giống, cây trồng, hỗ trợ hộ nghèo, hỗ trợ xi măng làm đường… đời sống của bà con nhân dân xã đã đã được nâng lên, tính đến tháng 8/2016 xã Cán Chu Phìn đã đạt đươc 6/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 98,56%, an ninh quốc phòng được giữ vững. Đây là thành tích đáng khích lệ của đồng bào nhân dân xã Cán Chu Phìn cũng như sự chung tay giúp sức của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó viện trưởng trao tặng nhà bán trú cho trường tiểu học Cán Chu Phìn
 
Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt cho Đảng ủy, lãnh đạo viện kiểm sát nhân dân tỉnh đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó viện trưởng đã đến dự khai giảng năm học mới 2016-2017, đồng thời trao tặng hai gian nhà bán trú cho trường tiểu học Cán Chu Phìn, Hai gian nhà bán trú được khởi công xây dựng ngày 15.6.2016, với quy mô nhà cấp IV, gồm 2 gian tổng diện tích 70 m2, trị giá công trình 142 triệu đồng. Kinh phí xây dựng từ nguồn vận động ủng hộ của cán bộ công chức ngành kiểm sát Hà Giang và Bắc Ninh. Công trình là nơi sinh hoạt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà ở xa trường, đây cũng chương trình"Chung tay xây dựng nông thôn mới" của bộ công chức ngành kiểm sát Hà Giang đối với xã Cán Chu Phìn.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, đơn vị trao trao tặng một số phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ba trường .

Tác giả bài viết: Quang Nguyện