Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Giang đại hội nhiệm kỳ 2019-2022

Chi đoàn VKSND tỉnh Hà Giang đại hội nhiệm kỳ 2019-2022
Được sự nhất trí của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh Hà Giang, ngày 31/05/209, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2022.
      Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn  Cường, Ủy viên BCS Đảng – Phó bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng – Chủ tịch công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang. Về phía Chi đoàn bạn có đ/c Nguyễn Minh Huy Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Tòa Án nhân dân tỉnh và sự có mặt của 22 đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. 
 
Đ/c Nguyễn Văn  Cường, Ủy viên BCS đảng – Phó bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu và chỉ đạo Đại hôi
 
     Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động phong trào Đoàn thanh niên của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2019 và Phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên thanh niên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Nhiều năm liền được Đoàn Khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh công nhận Chi đoàn “Vững mạnh". Chi đoàn đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, các chính sách Pháp luật của Nhà nước, luôn nêu cao tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các hoạt động xung kích tình nguyện và đồng hành thường xuyên được quan tâm, tổ chức như: giúp đỡ, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc; làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”“Uống nước nhớ nguồn”“Hiến máu tình nguyện”“Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, chung tay bảo vệ môi trường, quyên góp ủng hộ Bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Hà Giang và nhiều hoạt động xã hội khác. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng được chú trọng; Trong nhiệm kỳ, 5 đoàn viên ưu tú được học lớp nhận thức về Đảng, có 03 đoàn viên ưu tú đã    được kết nạp Đảng . Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cường Ủy viên BCS đảng – Phó bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng – Chủ tịch công đoàn Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh  đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để Ban Chấp hành Chi đoàn triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 – 2020; Đồng thời chỉ đạo BCH khóa mới triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đại hội, tiếp tục xây dựng chi đoàn vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng ủy, lãnh đạo Viện kiểm kiểm sát nhân dân tỉnh và Đoàn cấp trên. Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao; Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn khóa mới gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Ấu Bá Lãng được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi đoàn.
 
Đ/c Nguyễn Văn  Cường, Ủy viên BCS đảng – Phó bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và đ/c Nguyễn Minh Huy Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Tòa Án nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.
 
      Đại hội cũng đã góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội của Đoàn Khối các cơ quan -  doanh nghiệp tỉnh Hà Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn khối các cơ quan –doanh nghiệp tỉnh.

Tác giả bài viết: Đức Trung