Huyện Hoàng Su Phì Phát hiện các đối tượng trồng hơn 1000 cây thuốc phiện ở ruộng gần nhà.

Huyện Hoàng Su Phì Phát hiện các đối tượng trồng hơn 1000 cây thuốc phiện  ở ruộng gần nhà.
Trong thời gian qua, các cấp chính quyền trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con xóa bỏ cây thuốc phiện, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho người dân.
     Tuy nhiên, việc tái trồng cây thuốc phiện vẫn diễn ra ở các thôn vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, ở các địa bàn hiểm trở, rừng núi rậm rạp, xen lẫn với rau cải nhằm che giấu các cơ quan chức năng.

Diện tích trồng cây thuốc phiện nhà ông Ma Văn Sán

Khoảng 15 giờ 00 phút, ngày 29/3/2021 Công an huyện Hoàng Su Phì phát hiện tại thửa ruộng của nhà ông Ly Xín Củi, sinh năm 1957, trú tại thôn Trà Thượng, xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì trồng 869 cây thuốc phiện, cách đó khoảng 11 mét là ruộng nhà ông Ma Văn Sán, sinh năm 1964 trồng 188 cây thuốc phiện và ruộng nhà ông Ly Văn Thành, sinh năm 1979 trồng 45 cây thuốc phiện. Công an huyện đã lập biên bản thu giữ số cây thuốc phiện nói trên. Hiện vụ việc đang được điều tra, xác minh làm rõ.

Tác giả bài viết: Văn Hoàng