Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc tham gia cân tịnh, xác định khối lượng và lấy mẫu trưng cầu giám định chất ma túy

Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc tham gia cân tịnh, xác định khối lượng và lấy mẫu trưng cầu giám định chất ma túy
Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 09/7/2021, Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang bắt quả tang Đàm Phi Tân (sinh năm: 1967) và Phạm Văn Dự (sinh năm: 1976) đều trú tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thu giữ trên người của Phạm Văn Dự 02 (hai) gói giấy nhỏ màu trắng (trong đó có 01 gói giấy có chữ màu đen), bên trong 02 (hai) gói giấy này đều có chứa chất bột màu trắng ngà (nghi là ma túy heroin) có khối lượng là 0,34g (không phẩy ba mươi bốn gam), phát hiện thu giữ trên người của Đàm Phi Tân 01 (một) vỏ bao thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long, bên trong lớp ni lông của vỏ bao thuốc lá này có 01 gói giấy nhỏ bên trong gói giấy này có chứa chất bột màu trắng ngà (nghi là chất ma túy Heroin) có khối lượng là 0,15g (không phẩy mười năm gam).
   
 
   Qua đấu tranh hai đối tượng cùng khai nhận toàn bộ số chất bột màu trắng ngà trên đều là chất ma túy Heroine do Dự cùng Tân mua của Lê Quang Hòa (sinh năm: 1964, trú tại: tổ 3 thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) về để sử dụng. Cơ quan chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Quang Hòa tại tổ 3 thị trấn Mèo Vạc đã phát hiện thu giữ 01 gói giấy nhỏ màu trắng, bên trong gói giấy nhỏ có chứa chất bột màu trắng ngà (nghi là ma túy Heroine) có khối lượng 0,2g (không phẩy hai gam). Cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự 03 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.
    Điều đáng nói, trong vụ án này cả 03 đối tượng đều có có tiền án về tội ma túy. Riêng Lê Quang Hòa đã có 02 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, mới ra tù năm 2019. Để có tiền sử dụng ma túy Hòa mua ma túy về bán lẻ cho các con nghiện trên địa bàn hai  huyện Mèo Vạc và huyện Đồng Văn.

Tác giả bài viết: Thế Anh