Đoàn viên Chi đoàn khối nội chính hưởng ứng phong trào thi đua kỷ niệm 71 năm ngày thương bình liệt sỹ.

Đoàn viên Chi đoàn khối nội chính hưởng ứng phong trào thi đua kỷ niệm 71 năm ngày thương bình liệt sỹ.
Thực hiện kế hoạch số 28/KH-ĐTN ngày 18/7/2018 của Ban chấp hành đoàn huyện Yên Minh và để hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018).
     Sáng ngày 26/7/2018 Các đoàn viên trong  Chi đoàn khối nội chính gồm: Tòa án – Viện kiểm sát nhân dân – Chi cục thi hành án dân sự huyện đã tổ chức dọn vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường, quét và lau sạch các phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
 
Các Đoàn viên vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Minh
  
      Với tinh thần nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao các đoàn viên của chi đoàn đã tiến hành quét dọn, tổng vệ sinh bằng các việc làm cụ thể như: phát quang, nhổ cỏ, trồng, tỉa các bồn hoa xung quanh nghĩa trang và lau các phần mộ liệt sỹ.... 
     Thông qua hoạt động này, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa" , "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng, liệt sĩ. 

Tác giả bài viết: Đặng Lài