Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị trực truyến công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Đăng lúc: Thứ tư - 04/10/2017 09:15 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28.9.2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị công tác kiểm sát, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự bằng hình thức trực tuyến đến VKS các huyện, thành phố.
      Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nối từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đến 11 điểm cầu trong hệ thống toàn ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Tham dự hội nghị Tại điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh có lãnh đạo Phòng 8 và các Kiểm tra viên, cán bộ Phòng 8. Tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố có Lãnh đạo, kiểm sát viên và cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Đ/c Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí  Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh:
Công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự năm 2017 đã đi vào nề nếp; công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được tăng cường, bảo đảm; việc chấp hành pháp luật trong việc tiếp nhận người tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và việc thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật đối với người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được thực hiện theo quy định của pháp luật. Công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự có nhiều chuyển biến tích cực; các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đều đạt chỉ tiêu và từng bước được nâng lên. Đồng chí đề nghị đại biểu dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận nhằm đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Đ/c Nguyễn Đức Dân, Trưởng Phòng 8, Viện KSND tỉnh Hà Giang trình bày chuyên đề tại hội nghị.
 
      Trong hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Dân, Trưởng Phòng 8 và đồng chí Phùng Bá Thuận, Phó trưởng phòng đã lần lượt trình bày 3 chuyên đề. Chuyên đề 1: Cách nắm thông tin về hoạt động tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; chuyên đề 2: Một số kỹ năng kiểm sát trực tiếp thường kỳ và bất thường tại nhà tạm giữ công an cấp huyện; chuyên đề 3: Nội dung, phương thức và kỹ năng kiểm sát thi hành án hình sự. Qua 3 chuyên đề trình bày tại hội nghị đánh giá: Năm 2017, Viện kiểm sát các cấp đã kịp thời phát hiện các vi phạm trong hoạt động tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, áp dụng biện pháp kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu được các cơ quan, cá nhân có trách nhiệm trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự nghiêm túc tiếp thu, khắc phục, sửa chữa vi phạm; do đó chất lượng, hiệu quả của công tác kiểm sát được nâng lên rõ rệt. Nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ của đơn vị đều hoàn thành; các nhiệm vụ kiểm sát thường kì nhà tạm giữ, trại tạm giam được lãnh đạo Viện giao luôn bảo đảm chất lượng, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan trong việc thực hiện kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, được Lãnh Đạo Viện ghi nhận và đánh giá cao. Công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn nghiệp vụ về công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đạt kết quả và đáp ứng được yêu cầu.
Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng, đại diện các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân huyện, thành phố phát biểu ý kiến và nêu những vướng mắc, khó khăn trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Đồng chí Phó viện trưởng và đồng chí Trưởng phòng 8 đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện, thành phố về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Ảnh 3: Các điểm cầu tham dự hội nghị
 
      Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang khẳng định tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị lần này đó là trang bị các kỹ năng cho đội ngũ Kiểm sát viên hai cấp trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự để các kiểm sát viên vận dụng vào trong thực tiễn công tác, nhằm khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề ra các biện pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile