Công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Đăng lúc: Thứ ba - 01/09/2015 10:32 - Người đăng bài viết: admin
BHG- Sáng 31.8, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù. Dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố, gia đình phạm nhân.


Phó Giám đốc Công an tỉnh Hoàng Văn Mạnh trao Quyết định đặc xá cho các phạm nhân.

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước, trong dịp Quốc khánh 2.9 trên địa bàn tỉnh có 15 phạm nhân được đặc xá, tha tù trước thời hạn, riêng Trại tạm giam Công an tỉnh có 14 trường hợp đủ điều kiện. Đây là chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, khuyến khích họ phấn đấu học tập, rèn luyện tiến bộ, trở thành người có ích cho xã hội.

Trước khi được đặc xá, tái hòa nhập cộng đồng, các phạm nhân được tuyên truyền, tư vấn thực hiện các chính sách pháp luật như những điều cơ bản của Luật Cư trú, Luật Trợ giúp pháp lý và các đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí; các nội dung liên quan đến vay vốn giải quyết việc làm, học nghề phổ thông…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hoàng Văn Mạnh, ghi nhận, biểu dương sự gương mẫu, chấp hành nội quy Trại tạm giam, tích cực cải tạo của các phạm nhân. Đồng thời yêu cầu các phạm nhân được đặc xá, khi trở về hòa nhập cộng đồng, xã hội, cần tích cực rèn luyện bản thân, hăng hái tham gia lao động sản xuất; các gia đình, chính quyền địa phương cần quan tâm, chăm lo, giúp đỡ để họ sớm hòa nhập xã hội.

Tác giả bài viết: Theo baohagiang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile