HỘI NGHỊ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO LUẬT TỔ CHỨC VKSND (SỬA ĐỔI)

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:43 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 05/5/2014, Đoàn đại biểu quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang phối hợp với VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Luật tổ chức VKSND (sửa đổi). Đến dự và đồng chủ tọa Hội nghị có ông Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang; bà Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIII chuyên trách cùng các vị đại biểu Quốc hội là các ông bà Triệu Là Pham, Nguyễn Ngọc Hải, Nông Thị Bích Liên.
 Sáng ngày 05/5/2014, Đoàn đại biểu quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang phối hợp với VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Luật tổ chức VKSND (sửa đổi). Đến dự và đồng chủ tọa Hội nghị có ông Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội  khóa XIII tỉnh Hà Giang; bà Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIII chuyên trách cùng các vị đại biểu Quốc hội là các ông bà Triệu Là Pham, Nguyễn Ngọc Hải, Nông Thị Bích Liên.  Mời tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, lãnh đạo VKSND hai cấp và cán bộ, công chức VKSND tỉnh Hà Giang. 
 

Đồng chí Đặng Bình Giang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang phát biểu khai mạc Hội nghị
 

 

Các đại biểu dự Hội nghị
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Công cuộc cải cách tư pháp hiện đang được các cấp ủy, tổ chức đảng và các cơ quan tư pháp trong đó có VKSND tiếp tục lãnh đạo và tổ chức thực hiện với quyết tâm cao, đạt được nhiều kết quả. Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII đã thông qua Hiến pháp năm 2013 với những nội dung mới quan trọng về chế định VKSND, đồng thời bổ sung làm rõ những nguyên tắc mới, tiến bộ của tố tụng tư pháp liên quan trực tiếp đến hoạt động của VKSND, do đó đòi hỏi phải được cụ thể hóa trong Luật Tổ chức VKSND (sửa đổi) nhằm thế chế hóa các quy định của Hiến pháp 2013. việc xây dựng Luật tổ chức VKSND (sửa đổi) chính là sự pháp điển hóa Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2002, Pháp lệnh Kiểm sát viên VKSND và Pháp lệnh tổ chức Viện kiểm sát quân sự nhằm cụ thể hóa các quy định liên quan đến Viện kiểm sát trong Hiến pháp năm 2013; tạo cơ sở pháp lý cho tổ chức và hoạt động của VKSND theo yêu cầu cải cách tư pháp; nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong tình hình mới là một yêu cầu khách quan và hết sức cần thiết.
Thay mặt Ban tổ chức, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang mong muốn các đại biểu góp ý trực tiếp vào nội dung các quy định của Dự thảo Luật; đặc biệt là nêu quan điểm về những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau, như: Mô hình, tổ chức bộ máy của VKSND; thẩm quyền của VKSND các cấp; Ủy ban kiểm sát; quy định về Kiểm sát viên, nhiệm kỳ Kiểm sát viên.
 


Ông Thào Hồng Sơn trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang phát biểu
 

Đồng chí Hoàng Văn Tiến, Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu
 

Đồng chí  Hầu Văn Lý Phó giám đốc. Công an tỉnh Hà Giang phát biểu
 

 

Đại biểu quốc hội đoàn Hà Giang chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nghành kiểm sát Hà Giang
 
Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang đánh giá cao các ý kiến phát biểu có chất lượng, tập trung góp ý về các vấn đề còn có nhiều ý kiến khác nhau; đồng thời tiếp thu các ý kiến để tổng hợp báo cáo Viện kiểm sát nhân dân tối cao bổ sung hoàn thiện vào Dự thảo Luật tổ chức VKSND sửa đổi.
 
Phó văn phòng: Đào Duy Tuấn
VKSND tỉnh Hà Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile