Khối Nội chính - tổng hợp tích cực tham gia cuộc thi “Báo cáo viên pháp luật giỏi lần thứ III” trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND, ngày 05/8/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật giỏi lần thứ III trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2024 với chủ đề về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đội thi Khối Nội chính - Tổng hợp do Sở Nội vụ làm Đội trưởng gồm 08 đơn vị: Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự, Việc Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thống kê, Thanh tra tỉnh, Ban Dân tộc.

Cuộc thi năm nay chủ đề “Phòng chống tham nhũng tiêu cực”, đây là một khâu công tác quan trọng đang được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các đơn vị và tất cả địa phương trên cả nước quan tâm và đẩy mạnh. Tham gia cuộc thi có 16 đội đến từ các khối, đoàn thể, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, trong đó: 05 đội thi cấp tỉnh, gồm: Khối Nội chính - Tổng hợp; Khối lực lượng vũ trang; Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể; Khối Kế hoạch, Tài chính, Kinh tế; Khối Văn hóa - Xã hội và 11 đội thi đến từ các huyện, thành phố. Trong thời gian 2 ngày, 17 - 18/10, các đội đã tranh tài qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và thuyết trình chủ đề thi; phần thi tiểu phẩm.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất cho đội huyện Xín Mần; 02 giải Nhì cho đội thi huyện Bắc Quang, huyện Yên Minh; 02 giải Ba cho đội Khối Nội chính - Tổng hợp, đội Lực lượng vũ trang; 05 giải Khuyến khích cho đội huyện Mèo Vạc, đội thành phố Hà Giang, đội khối Văn hóa - Xã hội, đội huyện Quản Bạ, đội huyện Đồng Văn và các giải phụ. Đội thi Khối Nội chính - Tổng hợp xuất sắc giành được giải màn chào hỏi ấn tượng nhất Cuộc thi.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, với mục tiêu cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức làm công tác phổ biến, giáo pháp luật, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phương Thảo