Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang chung tay giúp đỡ người dân tại hai địa bàn xã Bản Nhùng và xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì, khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3
Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vận động ủng hộ, giúp đỡ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Trong những tuần qua, ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã tàn phá nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc nước ta, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, khiến nhiều người bị thương, chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị sập, đổ, hư hỏng nặng. Trong đó xã Bản Nhùng và xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phụ trách cũng chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3, nhiều hộ gia đình trên địa bàn hai xã đã bị vùi lấp nhà cửa, nhiều người bị thương... Hiểu được khó khăn, vất vả của trẻ em và bà con tại hai xã phụ trách, sáng ngày 19/9/2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp với UBND xã Bản Nhùng và xã Tân Tiến, Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn hai xã và CLB xe bán tải trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã trao tặng 1.500 quyển vở, bút và 100 xuất bánh kẹo, 100 túi thuốc, cho các em học sinh nhằm góp phần hỗ trợ, động viên các em trong học tập; trao tặng 01 tấn gạo, thuốc và các vật dụng sinh hoạt cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng sau cơn bão số 3. Tổng giá trị các phần quà từ thiện là 55.250.000 đồng, được quyên góp từ sự kêu gọi ủng hộ của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang và các nhà hảo tâm.

Cùng ngày, được sự ủy quyền của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến trường THCS Bản Nhùng thăm hỏi trao tặng số tiền 8 triệu đồng của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang cho em Xin Thị Hoài, sinh năm 2010, trú tại thôn Dìn Thàng, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì bị thương do sạt lở đất trong cơn bão số 3.

Với sự chung tay góp sức của cộng đồng và sự đồng hành của Tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng chính quyền địa phương mong rằng đồng bào ở những vùng bị thiệt hại sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, nhanh chóng ổn định cuộc sống, phục hồi và phát triển sản xuất, phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Một số hình ảnh chương trình: