Kiểm sát trực tiếp Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Quản Bạ
Thực hiện Quyết định số 101/QĐ-VKSQB và Kế hoạch số 102/KH-VKSQB ngày 10/9/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ, trong ngày 25/9/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an huyện Quản Bạ, thời điểm từ ngày 01/8/2023 đến 31/8/2024.

Dẫn đầu đoàn công tác kiểm sát là Đồng chí Dương Đức Thiên – Phó viện trưởng VKSND huyện Quản Bạ. Về phía Cơ quan THAHS Công an huyện Quản Bạ có đồng chí Vi Việt Hùng - Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Quản Bạ, tham gia giám sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quản Bạ.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu tại Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an huyện Quản Bạ và làm việc với các Đội nghiệp vụ trong suốt quá trình kiểm sát. Về cơ bản, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Quản Bạ tổ chức thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự theo thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định của pháp luật; thủ tục triệu tập người chấp hành án việc thực hiện nhận xét, báo cáo trong quá trình chấp hành án đều đặn, phù hợp; theo dõi việc tiếp nhận các Bản án, Quyết định thi hành án hình sự của Tòa án nhân dân huyện Quản Bạ; trong kỳ kiểm sát đã lập hồ sơ, đề nghị Tòa án có thẩm quyền xem xét giảm thời gian chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ 15 trường hợp.

Bên cạnh đó, qua kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm trong công tác Thi hành án hình sự, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Quản Bạ đã tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm sát và chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã nêu ra nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới./.