Phòng thanh tra - Khiếu tố kiểm tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ tại Viện kiểm sát nhân dân các huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ
Trong các ngày 12.4.2023 đến 14.4.2023, Phòng Thanh tra - Khiếu tố Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tiến hành thanh tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ và trật tự công vụ tại Viện kiểm sát nhân dân các huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ.

Đoàn Thanh tra do đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang làm Trường Đoàn; đồng chí Hà Trường Xuân - Chánh Thanh tra - Khiếu tố làm Phó Đoàn.

Đoàn Thanh tra kiểm tra tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện

Qua kiểm tra, cơ bản các đơn vị chấp hành tốt kỷ luật nội vụ như: Việc sử dụng trang phục ngành; việc chấp hành thời gian, giờ làm việc; việc chấp hành phân công lãnh đạo, Kiểm sát viên trực nghiệp vụ…

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra còn một số đơn vị chưa chấp hành tốt việc phân công lãnh đạo, Kiểm sát viên trực nghiệp vụ hàng tuần, không lập sổ trực nghiệp vụ; chưa ghi chép phản ánh tình hình xảy ra trong ca trực (Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh). Một số phòng làm việc còn sắp xếp hồ sơ, tài liệu, giấy tờ chưa gọn gàng (phòng văn thư và phòng kiểm sát thi hành án của đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh).

Kết thúc các cuộc thanh tra, thay mặt Đoàn Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Hà Trường Xuân - Chánh Thanh tra - Khiếu tố yêu cầu các đơn vị để xảy ra vi phạm phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ cương, kỷ luật của ngành.

Tác giả: Hà Trường Xuân