image banner
Phòng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm án trật tự xã hội kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án giết người xảy ra ngày 23/7/2023 tại thôn Cum Pu, xã Bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Nhằm kiểm tra, xác minh tài liệu, tình tiết có ý nghĩa đối với việc giải quyết vụ án cũng như nâng cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm của Kiểm sát viên và các quyền năng pháp lý được quy định trong Luật tổ chức VKSND năm 2014, BLTTHS năm 2015 và quy chế tạm thời công tác THQCT, KS việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực nghiệm điều tra và giám định.

      Phòng 2, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tăng cường công tác kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án hình sự nhằm kiểm tra, xác minh các tài liệu một cách khách quan toàn diện, có ý nghĩa trong việc kiểm sát quá trình điều tra cũng như trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Ngày 30/7/2023 Phòng 2 đã phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án “Giết người” xảy ra ngày 23/7/2023 tại thôn Cum Pu, xã Bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hiện trường

      Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, giết nhiều người, có nhiều bị can tham gia thực hiện hành vi phạm tội, vụ việc xảy ra vào ban đêm, không có người làm chứng, các bị hại đều đã chết. Do đó, cần phải thực nghiệm để đảm bảo việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Anh-tin-bai

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

      Tại buổi thực nghiệm việc bảo vệ cuộc thực nghiệm điều tra được thực hiện nghiêm túc. Các chi tiết, yêu cầu của cuộc thực nghiệm điều tra đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm như: xác định lại hiện trường vụ án, cách thức và tư thế của bị can khi thực hiện hành vi giết người, vị trí của các bị can khi xảy ra sự việc, cho thực nghiệm theo lời trình bày bị can. Qua buổi thực nghiệm điều tra đã giúp những người tiến hành tố tụng củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, đảm bảo tính khách quan trong quá trình giải quyết vụ án.

image advertisement

image advertisement

image advertisement
   
image advertisement
 

image advertisement

 

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 136
  • Trong tuần: 1 630
  • Tất cả: 85575