Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn
Thực hiện Quyết định và Kế hoạch số 16 ngày 12.8.2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn.

Từ ngày 27.8.2024 đến ngày 28.8.2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn làm thành viên.

Sau khi nghe Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Kim Sơn Trúc – Chi Cục trưởng đã báo cáo kết quả tình hình công tác, việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án dân sự của Chi cục thi hành án dân sự và kết quả thực hiện Kiến nghị, Kết luận trong kỳ kiểm tra trước.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra việc lập, quản lý, sử dụng các loại sổ sách thi hành án; các hồ sơ thi hành án; việc bảo quản, xử lý vật chứng; công tác thu, chi, quản lý tiền, tài sản thi hành án; công tác thống kê; việc tổ chức thi hành án…

Qua kiểm sát nhận thấy, nhìn chung Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn đã tổ chức thi hành các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án kịp thời, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thực hiện tương đối tốt việc quản lý, thu và thanh toán tiền thi hành án; việc quản lý, xử lý vật chứng và tài sản được thực hiện đúng theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bên cạnh đó Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số mặt hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, các vi phạm trong hoạt động thi hành án dân sự và yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn nghiêm túc tiếp thu và khắc phục.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã ban hành dự thảo kết luận, kiến nghị, yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đồng thời khắc phục những vi phạm còn tồn tại theo đúng quy định của pháp luật.

Đinh Xuân Hoàng