Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên tiến hành kiểm sát trực tiếp việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-VKS-VX, ngày 22/4/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên. Ngày 07/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Thay mặt cho đoàn kiểm sát trực tiếp Đ/c Đặng Quốc Phú - Viện trưởng đã công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp và thông báo nội dung làm việc. Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT thay mặt cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên đã báo cáo sơ bộ tình hình giải quyết khiếu nại tố cáo theo đề cương yêu cầu của Viện kiểm sát. Kết quả kiểm sát cho thấy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên đã tiếp nhận 02 đơn khiếu nại, tố cáo. Qua trực tiếp xem xét hồ sơ tài liệu, nhận thấy Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên đã lập sổ tiếp nhận và giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tố tụng. Việc vào sổ tiếp nhận và giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp được thực hiện kịp thời, đầy đủ các cột mục từ khi tiếp nhận, nội dung khiếu nại và kết quả giải quyết khiếu nại theo đúng quy định. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn đã chỉ ra một số tồn tại như: Hồ sơ khiếu nại chưa đánh số bút lục; Hồ sơ không thể hiện việc người giải quyết khiếu nại là Thủ trưởng Cơ quan CSĐT; Người giải quyết khiếu nại là Thủ trưởng Cơ quan CSĐT không yêu cầu người bị khiếu nại là Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT giải trình vấn đề bị khiếu nại bằng văn bản và cung cấp tài liệu liên quan (nếu có).

Kết thúc cuộc kiểm tra, Đoàn trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đã thông qua dự thảo kết luận. Lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên nhất trí với những nội dung dự thảo kết luận, đồng thời nghiêm túc tiếp thu để thực hiện có hiệu quả công tác này trong thời gian tới./.

Hoàng Loan