Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang Quý II năm 2024
Thực hiện Quyết định số 98/QĐ-VKSXM và Kế hoạch số 99/KS-VKSXM ngày 08/05/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Ngày 14/05/2024 Đoàn kiểm sát tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Sau khi nghe đồng chí Lù Thanh Tiến - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Đồng chí Thào Tiến Thanh - P. trưởng Công an huyện - Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần báo cáo kết quả chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam (thời điểm từ 16/02/2024 đến 13/05/2024)

Đ/C Lù Thanh Tiến - Phó viện trưởng, trưởng đoàn công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp điểm danh, kiểm diện tại buồng tạm giam; gặp hỏi người bị tạm giam về việc giam giữ, cấp phát đồ dùng và việc thăm gặp gửi quà; kiểm tra sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Xín Mần.

Kết quả ghi nhận được của Nhà tạm giữ trong thời gian tiến hành kiểm sát, như sau: Sổ sách về tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự được lập đầy đủ; hồ sơ quản lý đảm bảo được lập đầy đủ; không có trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, chết, phạm tội mới trong thời gian giam giữ.

Lù Minh Vượng