Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang
Thực hiện Quyết định của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang. Từ ngày 05.9.2024 đến ngày 06.9.2024, Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Văn Thụy – Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang đã báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam, hời điểm từ ngày 01.6.2024 đến ngày 31.8.2024.

Đ/c Nguyễn Văn Thụy – Phó Giám thị báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam

Kết quả kiểm sát ghi nhận những ưu điểm, kết quả mà Trại tạm giam thời gian qua đã thực hiện tốt như: Có đầy đủ sổ theo dõi theo quy định; Việc tiếp nhận, phân loại quản lý, quản lý đồ vật, tư trang đúng theo quy định; Không có trường hợp vi phạm nội quy giam giữ, bị kiểm điểm, xử lý kỷ luật; Các chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được Trại thực hiện nghiêm theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự, Luật tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn khác.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Trưởng đoàn kiểm sát kết luận cuộc kiểm sát

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thụy - Thay mặt Ban Giám thị Trại tạm giam, đã tiếp thu toàn bộ nội dung Viện kiểm sát đã nêu trong kết luận, tiếp tục phát huy những kết quả, ưu điểm đã đạt được, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam trong thời gian tới./.