Bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 tại Viện KSND hai cấp tỉnh Hà Giang
Thực hiện Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 ban hành kèm theo Quyết định số 73/QĐ-VKSTC ngày 25/3/2024 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Ngày 28/6/2024, VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 tại VKSND hai cấp tỉnh Hà Giang. Đồng chí Đặng Bình Giang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Giang; đại diện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang; các thành viên Hội đồng bốc thăm và thành viên Ban kiểm soát việc bốc thăm.

Đ/c Đặng Bình Giang- Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang quán triệt mục đích, yêu cầu Hội nghị bốc thăm

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Ánh - Chánh Thanh tra đã công bố danh sách người đưa vào bốc thăm và cách thức tiến hành bốc thăm; đồng thời, tiến hành bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập. Qua bốc thăm ngẫu nhiên, khách quan, trung thực, có 09 người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập tại VKSND hai cấp tỉnh Hà Giang.

Đ/c Trần Ngọc Ánh- Chánh Thanh tra công bố danh sách người được lựa chọn bốc thăm và tiến hành bốc thăm

Hội nghị diễn ra đúng trình tự, thủ tục xác minh tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và các quy định có liên quan; số lượng người được lựa chọn để xác minh ngẫu nhiên bảo đảm tối thiếu 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Viện KSND tỉnh Hà Giang. Tiến hành bốc thăm diễn ra khách quan, công khai, minh bạch, trung thực.

Một số hình ảnh tại Hội nghị bốc thăm

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang yêu cầu Hội đồng bốc thăm nhanh chóng hoàn thiện tài liệu, biên bản có liên quan để lưu hồ sơ theo quy định. Ban hành Quyết định, kế hoạch tiến hành xác minh tài sản, thu nhập đảm bảo thời gian, nội dung theo đúng quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP  ngày 30/10/2020 của Chính phủ trong việc kiểm soát tài sản, thu nhập. Đồng thời yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị VKSND hai cấp phối hợp, chỉ đạo các đồng chí đã được bốc thăm ngẫu nhiên tại đơn vị kịp thời báo cáo, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan cho Tổ xác minh để phục vụ việc xác minh tài sản, thu nhập.

Thanh tra - Khiếu tố