Đồng chí Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác số 10 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì và thăm, làm việc với các xã được giao phụ trách
Ngày 26.3. 2024, đồng chí Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác số 10 theo Quyết định số 1340 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang phụ trách huyện làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác số 10 theo Quyết định số 1340 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang thay mặt Đoàn công tác triển khai kế hoạch nhiệm vụ tham mưu, theo dõi, phụ trách lĩnh vực, địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì.

Đ/c Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác số 10 làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón, Trưởng đoàn công tác số 10 đề nghị các thành viên Đoàn công tác số 10 chủ động xây dựng kế hoạch công tác năm 2024 với nhiệm vụ, địa bàn theo quy chế; lồng ghép việc thực hiện kế hoạch với các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đảm bảo linh hoạt, hiệu quả; Bố trí thời gian, công việc làm việc với Huyện ủy, UBND huyện, xã phụ trách và tham dự đầy đủ các cuộc họp của Đoàn; Chủ động tham mưu, đề xuất với Trưởng đoàn những vấn đề mới gắn với những giải pháp và nguồn lực thực hiện bảo đảm tính khả thi, hiệu quả; Tăng cường kết nối, khơi thông các nguồn lực để hỗ trợ huyện, xã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Tiếp đó, sáng ngày 27.3.2024, đồng chí Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh dự họp kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 35, nghe các đồng chí Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì báo cáo về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trong quý 1/2024, đồng thời dự hội nghị 5 bước triển khai thực hiện quy trình về công tác cán bộ. Tại Hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thông qua tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cơ cấu tại vị trí Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cơ cấu tại vị trí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Đ/c Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác số 10 dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ 35

Trong chuyến thăm, làm việc tại huyện Hoàng Su Phì, theo sự phân công của Đoàn công tác, chiều ngày 26.3 và 27.3.2024, đồng chí Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã trực tiếp thăm, làm việc với xã Ban Thường vụ Đảng ủy xã, HĐND, UBND và cá tổ chức đoàn thể của xã Tân Tiến và xã Bản Nhùng.

Đ/c Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác số 10 làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã, HĐND, UBND, cá tổ chức đoàn thể, đại diện lãnh đạo trường Mầm non xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể và đại diện lãnh đạo Trường mầm non xã Bản Nhùng, đồng chí Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác số 10 đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã cần quyết liệt hơn trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, cần quan tâm hơn đến công tác giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc tình hình, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân theo tinh thần Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 10.5.2021 và Nghị quyết 27-NQ/TU, ngày 01.5.2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy xã đã đề ra.

Ấu Bá Lãng