Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Giang
Ngày 12/9/2024, tại trụ sở UBND xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các bị can Lý Văn Sáng (sinh năm: 2006, trú tại: Thôn Gia Vài, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang); Nguyễn Thế Anh (Sinh năm: 2006; trú tại: Thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang); Nguyễn Minh Phương (Sinh năm: 2006; trú tại: Thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang); Cháng Văn Thanh (Sinh năm: 2004; trú tại: Thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang); Nguyễn Việt Hoàng (Sinh năm: 2006; trú tại: Thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 2 Điều 318 BLHS.

Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam

Kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt có sự tham gia của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang và có sự chứng kiến của chính quyền địa phương, gia đình của các bị can. Đồng thời Cơ quan cảnh sát điều tra cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can và các quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra xác định: Khoảng 00h20 phút ngày 17/7/2024 nhóm đối tượng gồm 16 người (do Lý Văn Sáng cầm đầu) đã có hành vi điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, rồ ga đi với tốc độ cao tại các trục đường trên địa bàn thành phố Hà Giang. Khi đi các đối tượng cầm theo hung khí là vỏ chai bia làm bằng thủy tinh, gây mất trật tự công cộng, nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Trong số 16 đối tượng thì có 08 đối tượng đủ tuổi chịu TNHS. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Giang điều tra làm rõ./.

Bùi Thanh Hoa