Phát hiện, thu giữ 2.418 cây thuốc phiện tại xã Ngam La, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Vào hồi 8 giờ 10 phút, ngày 13/4/2023, Tổ công tác Công an huyện Yên Minh tuần tra tại khu vực rừng thuộc thôn Sủng Hòa, xã Ngam La, huyện Yên Minh phát hiện trên nương của G M T, sinh năm 1989 và G M S, sinh năm 1984, cùng trú tại thôn Sủng Hòa, xã Ngam La, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang có 2.418 (hai nghìn bốn trăm mười tám) cây thực vật màu xanh, còn tươi, có đặc điểm giống nhau, gồm rễ, thân, lá và quả, kích thước từ 20cm đến 110cm (nghi là cây thuốc phiện).

Tổ công tác Công an huyện Yên Minh đã tiến hành xác minh, lấy lời khai của G M T và G M S, lập biên bản vụ việc, thu giữ toàn bộ số cây thực vật nêu trên.

Anh-tin-baiĐối tượng G M T và G M S cùng toàn bộ tang vật thu giữ được

Quá trình làm việc với Cơ quan chức năng G M T và G M S khai nhận toàn bộ số cây thực vật trên là cây thuốc phiện do T và S cùng gieo trồng. Vụ việc hiện đang được cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Yên Minh xác minh làm rõ.

Tin bài: Đặng Lài