Viện KSND huyện Mèo Vạc kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án Cướp tài sản

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành, ngày 31.5.2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án hình sự Cướp tài sản xảy ra tại địa bàn thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.,

Theo nội dung vụ án ngày 01/6/2023 T.D.A (sinh ngày 07/9/2004, cư trú tại thôn Sì Phài, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn) đã có hành vi Cướp tài sản là 01 điện thoại di động của cháu của S.M.T (sinh năm 2008, cư trú tại thôn Tò Đú, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Để làm rõ các tình tiết trong vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc phối hợp cùng Viện KSND huyện Mèo Vạc đã tiến hành thực nghiệm điều tra, xác định lại hiện trường, xác định lại hành vi, động tác, tư thế của bị can, bị hại, những người làm chứng có trong vụ án. Tại cuộc thực nghiệm Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm như: Động tác bị can lấy điện thoại từ bị hại, tư thế bị can có động tác ghì cổ đối với với người bị hại, vị trí đứng của những người làm chứng… Bên cạnh đó KSV cũng lưu ý Cơ quan điều tra về việc thực nghiệm điều tra vào ban đêm, phù hợp với đúng diễn biến ngày xảy ra sự việc.

Quá trình thực nghiệm điều tra, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm. Sau buổi thực nghiệm giúp cho các cơ quan tố tụng củng cố thêm cơ sở để xem xét, đánh giá khách quan, toàn diện vụ án, góp phần đảm bảo cho việc khởi tố điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật./.

Hoàng Đức Việt