image banner
VKSND huyện Mèo Vạc kiểm sát trực tiếp thi hành án hình sự tại cộng đồng năm 2023
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, Ngày 14 và 15.9. 023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tổ chức thi hành án treo đối với 02 đơn vị (UBND xã Lũng Pù, UBND thị trấn Mèo Vạc) 

Theo đó, UBND các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện tương đối tốt công tác thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự. Sau khi tiếp nhận hồ sơ thi hành án treo do Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện chuyển đến UBND các xã, thị trấn đã bổ sung hồ sơ thi hành án theo quy định tại Điều 68 Luật thi hành án hình sự như: Ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo; Hàng tháng UBND xã nhận xét tình hình chấp hành pháp luật và việc thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú đối với người được hưởng án treo.

Anh-tin-bai

Song qua kết quả kiểm sát trực tiếp cho thấy UBND thị trấn Mèo Vạc còn có một số vi phạm pháp luật như: Thiếu bản nhận xét tình hình chấp hành pháp luật đối với bị án trong tháng 8.2023; người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo chưa làm hết trách nhiệm trong việc nhận xét quá trình chấp hành án

Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, trưởng đoàn kiểm sát đã yêu cầu UBND thị trấn Mèo Vạc tổ chức thực hiện những khắc phục những vi phạm tồn tại. Đồng thời sẽ tiến hành ban hành kết luận về cuộc kiểm sát trực tiếp trong thời gian tới./.

Hoàng Đức Việt
image advertisement

image advertisement

image advertisement
   
image advertisement
 

image advertisement

 

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 289
  • Trong tuần: 1 642
  • Tất cả: 86454