Yên Minh thực hiện cao điểm tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024
Thực hiện đợt cao điểm tháng hành động chống ma túy năm 2024, từ ngày 01/06 đến ngày 07/06/2024 Công an huyện Yên Minh đã phát hiện, bắt giữ 03 vụ án về ma túy trên địa bàn huyện.

Vụ thứ nhất: Hồi 11 giờ 10 phút ngày 01/06/2024 tại đường liên thôn Nà Nghè đi thôn Tà Muồng, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, Công an huyện Yên Minh phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1973, trú tại thôn Nà Nghè, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đang có hành vi tàng trữ trái phép 04 gói nhỏ ma túy trên người. Tiến hành khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Nguyễn Văn Hùng tại thôn Nà Nghè, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, Hùng đã tự nguyện giao nộp 02 gói nhỏ bằng giấy bên trong có chứa chất bột màu trắng. Cơ quan chức năng đã tiến hành cân tịnh số toàn bộ chất bột màu trắng thu giữ khi bắt quả tang và khi khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hùng có tổng khối lượng là 0,313g, Nguyễn Văn Hùng toàn bộ chất bộ màu trắng cơ quan chức năng thu giữ là ma túy loại heroine Hùng mua về cất dấu để sử dụng dần.

(Tang vật thu giữ của Nguyễn Văn Hùng)

Vụ thứ hai: Hồi 10 giờ 40 phút ngày 07/06/2024, Công an huyện Yên Minh phát hiện bắt quả tang Lỳ A Long, sinh năm 1997, trú tại thôn Bó Mới, xã Đông Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1999, trú tại thôn Tà Làng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy tại nhà của Lỳ A Long. Cơ quan chức năng đã tiến hành cân tịnh số chất màu trắng dạng cục và dạng bột thu giữ của Lỳ A Long có tổng khối lượng là 62,392g; Số chất màu trắng dạng cục và dạng bột thu giữ của Nguyễn Văn Tuấn có tổng khối lượng là 0,493g. Nguyễn Văn Tuấn khai nhận toàn bộ chất màu trắng dạng cục và bột thu giữ của Tuấn là ma túy và heroine Tuấn vừa mua của Long nhằm mục đích để sử dụng.

(Tang vật thu giữ của Lỳ A Long và Nguyễn Văn Tuấn)

Vụ thứ 3: Vào hồi 12giờ 00 phút ngày 07/6/2024, Công an huyện Yên Minh phát hiện, bắt quả tang Nguyên Văn Hưng sinh năm 2001, trú tại thôn Nà Sài, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà. Tiến hành cân tịnh số chất màu trắng thu được của Nguyễn Văn Hưng có tổng khối lượng là 0.387g, Hưng khai nhận toàn bộ chất màu trắng cơ quan chức năng thu giữ là ma túy heroine.

(Tang vật thu giữ của Nguyễn Văn Hưng)

Hiện các vụ việc trên đang được cơ quan chức năng điều tra, giải quyết theo quy định.

Đặng Thị Lài