Kiểm sát viên VKSND huyện Bắc Mê tham gia kiểm sát việc cân tịnh chất ma túy
Ngày 13/10/2024, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã kiểm sát việc cân xác định khối lượng chất nghi là ma túy (Heroine) tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê đối với vụ việc.

Ngày 12/10/2024, tại Km 53+800 Quốc lộ 34 Hà Giang – Cao Bằng thuộc địa phận tổ 3, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Mê phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Kiều H, SN: 1984, trú tại thôn Nà Pâu, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 01 gói chứa chất màu trắng nghi là ma túy (Heroin).

(KSV kiểm sát việc cân xác định khối lượng ma túy)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê đã tiến hành cân, xác định khối lượng chất nghi ma túy (heroine) thu giữ được của đối tượng trong vụ việc trên. Kiểm sát viên đã thực hiện kiểm sát việc cân, xác định khối lượng nghi chất ma túy theo quy định. Kết quả: Số chất dạng bột và cục màu trắng nghi ma túy có khối lượng 0,2035g (Không phẩy hai không ba năm gam). Sau khi cân, số chất màu trắng dạng bột và cục (nghi ma túy) được niêm phong, gửi trưng cầu giám định theo quy định. Theo Kết luận giám định ngày 17/10/2024 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Giang kết luận Số chất màu trắng đã thu giữ trên là ma túy, loại Heroin. Hiện vụ việc đang được điều tra, giải quyết theo quy định.

Phương Dung