image banner
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên
Thực hiện Quyết định số 164/QĐ-VKS ngày 19.4.2024 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, thời gian kiểm sát ngày 09.5.2024, Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) - Viện KSND tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Viện KSND huyện Vị Xuyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc chấp hành pháp luật về tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Đăng Thọ - Trưởng phòng 8 Viện KSND tỉnh Hà Giang, Phó Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Đồng chí Phạm Lâm Trường – Phó Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên đã báo cáo kết quả chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam (thời điểm từ 30.01.2024 đến 09.5.2024).

Đồng chí Nguyễn Đăng Thọ - Trưởng phòng 8, Phó trưởng đoàn thông qua Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Đoàn đã trực tiếp điểm danh, kiểm diện tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam; gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam về việc giam giữ; kiểm tra sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên.

Kết quả kiểm sát ghi nhận những ưu điểm mà Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên đã đạt được trong thời gian qua, như: sổ sách về tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự được lập đầy đủ; hồ sơ quản lý đảm bảo được lập đầy đủ; Không có trường hợp người bị giam giữ trốn, chết, phạm tội mới trong quá trình giam giữ; Nhà tạm giữ đã cấp đủ đồ dùng cần thiết gồm quần áo, chăn, chiếu, xà phòng, kem đánh răng, khăn rửa mặt và các đồ dùng thiết yếu khác cho sinh hoạt;... Tuy nhiên cũng còn tồn tại vi phạm như sau: Biên bản phổ biến quyền, nghĩa vụ của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và nội quy cơ sở giam giữ không có chữ ký người bị tạm giam, người bị tạm giữ, vi phạm Khoản 3, Điều 4 Thông tư số 20/2016/TT-BCA ngày 08/6/2016 của Bộ Công an; Người bị tạm giữ, người bị tạm giam không có màn và cũng không được Nhà tạm giữ cấp màn, vi phạm Điều 28 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát phát biểu chỉ đạo, kết luận trực tiếp kiểm sát

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang, Trưởng đoàn kiểm sát, đã ghi nhận những kết quả mà Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên thực hiện tốt và yêu cầu đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ chỉ đạo các cán bộ trong đơn vị khắc phục những vi phạm, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác.

Đồng chí Nguyễn Hải Nam - Phó Trưởng Công an huyện Vị Xuyên hoàn toàn nhất trí với những nội dung vi phạm Đoàn kiểm sát đã kết luận, nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm đối với toàn bộ cán bộ trong khâu công tác này./.

image advertisement

image advertisement

image advertisement
   
image advertisement
 

image advertisement

 

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0