Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần kiểm sát việc thực nghiệm hiện trường vụ án hình sự Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 02 tháng 5 năm 2024 tại thôn Thèn Ván, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Trong đêm ngày 09 tháng 7 rạng sáng ngày 10 tháng 7 năm 2024 Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần phối hợp cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xín Mần tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 02 tháng 5 năm 2024 tại thôn Thèn Ván, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang".

Bị can Hoàn Văn Hữu xác định vị trí lấy con dao

Tóm tắt nội dung sự việc: Khoảng 23 giờ 00 phút ngày 02 tháng 5 năm 2024, tại khu tập thể giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần xảy ra sự việc xô xát, mâu thuẫn giữa Hoàng Văn Hữu sinh năm 1979 trú tại thôn Cốc Pài, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần và Lù Văn Thịnh sinh năm 1992 trú tại xã Chế Là, huyện Xín Mần, cả hai đều là giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Pà Vầy Sủ. Trong lúc xảy ra xô xát Hoàng Văn Hữu cầm một con dao (loại dao nhọn dài khoảng 20cm) đâm một nhát từ trên xuống dưới trúng vào vùng cổ Lù Văn Thịnh. Hậu quả Lù Văn Thịnh bị thương tích và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần. Sau khi thực hiện hành vi Hoàng Văn Hữu đã đến trụ sở công an xã Pà Vầy Sủ để đầu thú.

Bị can Hoàng Văn Hữu mô tả lại hành vi cầm dao đâm về phía bị hại Lù Văn Thịnh (Ảnh minh họa)

Trong quá trình giải quyết các vụ án, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần xác định cần phải thực nghiệm điều tra đối với vụ án để kiểm tra, xác minh tài liệu, tình tiết có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ án.

Do vậy trong quá trình thực nghiệm bị can mô tả các chi tiết trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của mình để cho các cơ quan tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá lại các chứng cứ một cách khách quan, toàn diện trong quá trình giải quyết vụ án nêu trên./.

Lù Minh Vượng