Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam Quý II năm 2023 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, ngày 15.5.2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn làm trưởng đoàn cùng một số Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác nghiệp vụ là thành viên.

Đ/c Nguyễn Văn Cương – Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và kết quả thực hiện kiến nghị trong kỳ kiểm tra quý trước. Đồng thời, tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan; kiểm sát tại buồng giam giữ; gặp hỏi một số người đang bị tạm giữ, tạm giam về việc giam giữ.

Quá trình kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện cơ bản đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam; đảm bảo các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vẫn còn một số tồn tại, vi phạm như: Một số sổ sách chưa được cập nhật, ghi chép; Người bị tạm giam được trích xuất ra khỏi khu vực cơ sở giam giữ, cơ quan có trách nhiệm áp giải không có kế hoạch áp giải, quản lý …

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã nhận xét, đánh giá sơ bộ và sẽ tiến hành ban hành kết luận chính thức bằng văn bản./.

Tác giả bài viết: Hủng Minh