Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố
Nhằm đánh giá và nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Ngày 16.05.2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố với Công an huyện Yên Minh, Đồn biên phòng Bạch Đích, Hạt kiểm lâm Yên Minh.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nùng Xuân Dỉ - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh; đồng chí Bùi Văn Khuyến - Phó Trưởng Công an huyện Yên Minh; đồng chí Nguyễn Việt Bách - Hạt Trưởng hạt kiểm lâm Yên Minh và đồng chí Vàng Khái Sính - Đồn phó Đồn biên phòng Bạch Đích. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Trưởng,phó Công an 18 xã, thị trấn và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh.

(Đồng chí Nùng Xuân Dỉ - Viện trưởng VKS phát biểu tại hội nghị)

Trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, các cơ quan chức năng đã thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, việc tiếp nhận, phân loại, thụ lý các tin báo về tội phạm luân được các cơ quan chú trọng, phối hợp tốt theo Quy chế phối hợp. Sau khi tiếp nhận nguồn tin, các cơ quan chức năng đã kịp thời thông báo bằng văn bản cho Viện kiểm sát để nắm và kiểm sát. Tất cả các tố giác, tin báo về tội phạm đều được tiếp nhận, thụ lý và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, đồng chí Nùng Xuân Dỉ - Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã đánh giá một cách toàn diện kết quả sau 06 tháng thực hiện quy chế phối hợp số 01/QCPH-VKSND-CQCSĐT ngày 09/8/2022 giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện với cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Minh và quy chế phối hợp số 02/QCPH-VKSND-HKL-ĐBPBĐ ngày 09/8/2022 giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh - Hạt kiểm lâm huyện Yên Minh - Đồn biên phòng Bạch Đích trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Các đồng chí tham dự hội nghị cũng đã thảo luận, đánh giá kết quả làm được, chỉ rõ những tồn tại, thiếu sót cần khắc phục, đồng thời, trên cơ sở kết quả đã đạt được, hội nghị cũng tổng kết lại những kinh nghiệm và đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn huyện Yên Minh.

Đặng Thị Lài